Lồng đèn : biểu tượng của việc có nhiều con cái

Ty Huu Doc Ngoc

nên hằng năm vào dịp rằm tháng Giêng âm lịch người ta thường tổ chức .

Có nhiều câu chuyện thú vị về lồng đèn tỏa ánh sáng may mắn đến nơi ở, tăng cường vùng không gian sống và mang đến những niềm vui lớn cho gia đình.

denlongsonghy2

Lồng đèn được trang trí với những chữ mang ý nghĩa may mắn hoặc những biểu tượng tốt đẹp luôn được xem là biểu tượng của việc có nhiều con cái. Vì vậy, để giúp cho việc thụ thai dễ dàng, đèn lồng thường được đặt bên dưới giường cô dâu và được gọi là đèn con và đèn cháu.

Đôi khi hai lồng đèn đỏ được treo ở hai bên giường của cô dâu và chú rể. Hai đèn này được thắp sáng cùng lúc, nếu chúng cháy cùng tốc độ và tắt cùng một lúc, thì đây được xem là một điềm lành cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc dài lâu.

Những lồng đèn như thế thường được trang trí với . Người ta tin rằng chúng sẽ thu hút khí dương quý báu giúp cho việc sinh con trai dễ dàng. Khi người vợ thụ thai, đèn được thắp liên tục mỗi đêm.

Đèn lồng được xem là biểu tượng may mắn nên hằng năm vào dịp rằm tháng Giêng âm lịch người ta thường tổ chức lễ hội đèn lồng. Lễ hội đèn lồng thứ hai được tổ chức vào ngày thứ 7 của tuần trăng thứ 7, trong suốt thời gian này bảy nàng tiên xinh đẹp xuống trần gian.

Các cụ thường kể rằng vào đêm này bảy nàng tiên sẽ bay ngang qua nhà và rải một chút bột thần của mặt trăng, bột này sẽ hòa với hương thắp trên bàn thờ. Người ta nói loại bột thần của mặt trăng này sẽ khiến các thiếu nữ trở nên xinh đẹp và thu hút những người chồng khôi ngô, tuấn tú.

Để thu hút bảy nàng tiên vào nhà, nên treo đèn lồng trước cửa.

Nguồn: Phong  Thủy Tổng Hợp

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat