Nhà ở không nên gần những Tòa nhà cao chọc trời

Ty Huu Doc Ngoc

Theo ý nghĩ của nhiều người thì việc sống nơi chi chít nhà cao chọc trời như nhưng nơi phố xá sầm uất, khu thương mại phồn hoa đô hội sẽ tiện cho việc mua sắm và có thể tới những nơi công cộng dễ dàng. Nhưng thật ra thì không phải là nơi cư ngụ lý tưởng.

toa-nha-Bitexco-cao-nhat-tphcm
Nhà ở không nên gần những Tòa nhà cao chọc trời

Trong “Thanh nan kinh” tác phẩm kinh điển phong thủy học đã nói rất đúng : “Lý ngụ ư khí, khí hựu ư hình” ý của câu này là hình như thế nào sẽ có khí như vậy.

Ở trong những khu đô thị phồn hoa sầm uất thường có những tòa nhà cao ngất chạy dọc các tuyến đường, khiến cho ta luôn có cảm giác hiện đại của bê tông cốt thép. Có người cho rằng trong môi trường ấy nhân khí vượng nhất, là môi trường sống tốt cho con người. Thật ra thì không phải như vậy, bởi vì trường khí nơi đó đã thay đổi không còn phù hợp cho sự cư trú lâu dài. Hãy xem những lý do sau đây thì các bạn sẽ có thể hiểu rõ thêm:

Trước mặt nhà ở tối kỵ nhất là có vật kiến trúc lớn chắn ngang. Phong thủy học truyền thống cho rằng, sinh khí sinh khí của các kiến trúc cao lo thường mạnh hơn nhiều so với những kiến trúc thấp. Sống trong những tòa nhà thấp về mặt sinh khí sẽ luôn ở thế lép vế.
Cư trú tong những khu dân cư toàn những căn nhà thấp là tốt nhất. Khu dân cư hiện đại nếu gồm toàn những căn nhà thấp quây quần, về cơ bản ó kích thước nhỏ ngang bằng nhau, có điểm tốt là sinh khí mạnh yếu ngang nhau không gây cảm giác bức bối sinh khí mạnh áp đảo sinh khí yếu.
Vật kiến trúc tao chắn trước mặt đã cướp đoạt hết sinh khí, nơi bị các tòa kiến trúc cao tầng che phủ cả bốn mùa trong năm chẳng được hứng ánh mặt trời, luôn nặng nề âm khí không có lợi cho sức khỏe về mặt thể xác lẫn tinh thần.
Nếu như nhà lọt thỏm trong bốn bề đều là nhà cao tầng, được ví như người lùn trong đám đông hoặc gà ri đứng giữa đàn hạc sẽ làm cho tầm nhìn bị che chắn, khiến cho người ta có cảm giác bị tù túng, chật chội, khí thế không thể vươn xa, sự nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Gần những tòa lầu, gác chướng cao to, nhọn hoắt kiểu phương tây, dân chúng không nên xây dựng các ngôi nhà ở hoặc sinh sống lâu dài tại đó. Thời xưa, người ta thường xây dựng những tòa tháp có chóp đỉnh nhọn hoắt dùng để trừ tà trấn ma, vì vậy gần những tòa tháp đó tuyệt nhiên không có người ở.

Nhìn từ góc độ an toàn thì nhưng tòa kiến trúc đó còn có những điểm mất an toàn như : dễ bị sét đánh nên ngươi ta thường gắn cột thu lôi nhưng vẫn tích tụ điện trường làm phá vỡ trường khí hài hòa xung quanh.

Đương nhiên mỗi sự vật đều có phúc ẩn chứa bên trong, họa dựa vào phúc. Nếu những cột tháp nhọn đó ở một khoảng cách nhất định lại có thể phản ứng sinh ra những trường khí lành. Người xưa gọi là “Ngọn văn bút” hoặc “Tháp văn chuơng”, nghe có vẻ sản sinh ra hiệu ứng có lợi cho việc học hành và thành quả nghiên cứu.

Tuy giữa xấu và tốt đều có vần đề cần nắm bắt một cách thích đáng, nhưng vị trí của nhà ở tốt nhất không nên tọa lạc gần các tòa kiến trúc cao toa hoặc có tháp nhọn.

Nguồn Interne

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat