Những điều nên và không nên khi bố trí phòng bếp theo phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

Chuyên gia Nguyễn Võ Uyên Mi, giảng viên phong thủy tại Tp.HCM đã chỉ ra những điều nên và không nên khi bài trí bếp để tránh ảnh hưởng đến may mắn của gia đình bạn.

5 điều nên áp dụng cho nhà bếp

– Bếp nên có cửa hoặc màn che để đảm bảo sự kín đáo.

– Nên đặt bếp ở cung khấu khắc với tọa đất hoặc xung với cung phi của gia chủ.

– Miệng bếp (chính là phần đưa củi vào với bếp lò hoặc phần có hai nút vặn/công tắc với bếp ga, bếp điện) phải hướng về hướng tốt của gia chủ.

– Trong bếp nên có ban thờ Định Phước Táo Quân. Đây chính là vị thần tối cao quản lý mọi chuyện trong nhà, giữ cho gia đình luôn êm ấm.

– Giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ, tránh lộn xộn, bụi bẩn vì sẽ làm mất đi sinh khí nhà bếp.

phong_thuy_nha_bep_2_ea60

Phòng bếp cần được giữ sạch sẽ, tránh sự lộn xộn.

Những điều nên cấm kỵ cho nhà bếp hợp phong thủy

1. Trong phong thủy, việc đặt bếp ở cung Càn phương Tây Bắc được xem là đại kỵ bởi cung này có khí dương Kim cực mạnh. Hỏa khắc Kim nên nếu đặt bếp tại cung Càn sẽ khiến gia chủ gặp họa đổ máu hoặc tai nạn nghiêm trọng. Vì thế, tuyệt đối không đặt bếp ở cung Tây Bắc dù cung này là hung hay cát.

2. Không bố trí cửa bếp thẳng với cửa chính vì hai luồng khí từ hai khu vực này sẽ xung đột với nhau, khiến vận khí nhà bếp bị tổn hại, hao tán tài lộc.

phong_thuy_nha_bep_2_3366
Những kiêng kỵ trong

3. Cửa bếp đối diện với miệng lò cũng là điều không tốt, sẽ khiến vợ chồng xung khắc, dẫn tới rạn nứt.

4. Miệng lò cũng không nên đặt đối diện với cửa nhà tắm vì Hỏa và Thủy xung khắc với nhau. Nếu bắt buộc phải để như vậy thì cần duy trì khoảng cách tối thiểu là 2m để giảm sự xung khắc.

5. Tuyệt đối không đặt bếp ở các khu vực như Sinh Khí, Phước Đức, Thiên Y, Phục Vị vì lửa trong bếp sẽ đốt cháy các khí tốt này.

6. Không đặt bếp lò ngay sau phòng ngủ hoặc kê giường ngủ sát vách với bếp vì sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat