Biểu tượng Tỳ Hưu trong Phong Thuỷ

Ty Huu Doc Ngoc

Sở hữu Tỳ Hưu là điều mong muốn của rất nhiều người.

Truyền thuyết về Tỳ Hưu được xuất phát từ chín loại con của Rồng. Rồng sinh ra chín con, là chín loài thần thú nhưng không phải là rồng. Chín loài ấy, có 2 thuyết khác nhau, với thứ tự cũng khác nhau:

Thuyết 1: Tỳ hưu – Nhai xế – Trào phong – Bồ lao – Toan nghê – Bí hí – Bệ ngạn – Phụ hí – Si vẫn.
Thuyết 2: Bí hí – Si vẫn – Bồ lao – Bệ ngạn – Thao thiết – Công phúc – Nhai xế – Toan nghê – Tiêu đồ
Tỳ Hưu là một trong các vật khí Phong thuỷ được ưa chuộng nhất. Tương truyền Tỳ Hưu có tiếng rống rất lớn và sức hút rất mạnh có thể san bằng mọi trở ngại thẳng tiến tới chiến thắng.
tạo hình con Tỳ Hưu này rất nhiều : Làm bằng gỗ, làm bằng đá, làm bằng ngọc, làm bằng sứ, làm bằng đồng… Về hình dáng Tỳ Hưu thì loại 1 sừng có tên là Tỵ Tà thiên về hoá giải. Loại 2 sừng có tên là Thiên Lộc thì thiên về tài lộc. Loại có thêm cánh thì chủ về thăng tiến, đỗ đạt, học hành.

1
Tỳ Hưu 2 sừng thiên về tài lộc

Tỳ Hưu đóng vai trò rất quan trọng trong :
1.Về : Tỳ Hưu màu đen thì có tác dụng chiêu tài, phát lộc. Tỳ Hưu màu trắng thì có tác dụng bảo trợ sức khỏe. Tỳ Hưu màu xanh thì có tác dụng may mắn trong công danh.

2
Tỷ Hưu xanh có tác dụng may mắn trong kinh doanh

2. Ngoài các tác dụng cá biệt như trên, Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu đã được “khai quang” ở bốn hướng tốt trong nhà: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Đặc biệt là hướng “Sinh khí”, Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà. Vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho của ta.

3
Tỳ Hưu 1 sừng trấn an tà khí

3.Tỳ Hưu còn có tác dụng mang lại điều tốt lành. Nhưng do việc phục vụ chủ hết mình, nên Tỳ Hưu rất hay được sử dụng trong những việc làm ăn không liêm chính, như sòng bạc chẳng hạn. Khi đặt Tỳ Hưu để mang lại tài lộc, cần để đầu Tỳ Hưu hướng ra , hoặc hướng ra để chiêu tài khí bốn phương. Tất nhiên khi đặt bất cứ vật khí phong thủy nào, điều cần xem ngày giờ tốt để đặt.

4
Cần xem ngày giờ để đặt Tỳ Hưu

4.Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”, một sát tinh trong phong thủy. Khi nó vào nhà thì ảnh hưởng của nó vô cùng đáng sợ: Mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận. Nếu ở phương vị ngũ hoàng đại sát bay đến, ta đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, thì có thể hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát.

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat